Huyện Mộc Châu vinh danh 77 tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm 2023

Chiều ngày 06/3/2024, huyện Mộc Châu tổ chức gặp mặt vinh danh các tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2023 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Trần Dân Khôi - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Phạm Thị Nhung - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Bình - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và 77 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Mộc Châu được triển khai trên tất cả các lĩnh vực, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tham gia hưởng ứng, phong trào thi đua đã trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Với quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng với sự chung sức, đồng lòng của nhân dân các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, huyện Mộc Châu đạt 175 tiêu chí nông thôn mới, bình quân đạt 13,46 tiêu chí/xã; hoàn thành xây dựng xã Nà Mường đạt chuẩn nông thôn mới. Triển khai đầu tư trên 24km đường điện chiếu sáng đường ngõ xóm; xây dựng 13km đường giao thông. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ phát triển đô thị; tổng điểm đô thị loại IV đạt 82,93 điểm; hoàn thiện 56/63 tiêu chuẩn. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,47% (vượt 0,52% so với kế hoạch); xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát. Năm 2023, Mộc Châu tiếp tục được vinh danh là Điểm đến thiên nhiên hàng đầu Việt Nam, Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu Châu Á năm 2023, thu hút gần 2,5 triệu lượt khách du lịch, doanh thu xã hội đạt trên 2.800 tỷ đồng. An ninh chính trị ổn định, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Các hoạt động đối ngoại được tăng cường, mở rộng. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị được tập trung thực hiện.

Tại Hội nghị vinh danh, đồng chí Trần Dân Khôi – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương 77 tập thể, cá nhân. Đồng thời, phát động phong trào thi đua năm 2024, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, nhất là các nhiệm vụ xây dựng huyện đủ điều kiện được công nhận là thị xã, công nhận Khu du lịch Quốc gia năm 2025.

Đồng chí Trần Dân Khôi - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy Mộc Châu cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng 77 tập thể, cá nhân tiêu biểu năm 2023