Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024

Ngày 12 tháng 01 năm 2024, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và phát động phong trào thi đua năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Lường Văn Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng và toàn thể công chức thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường đã tập trung tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu; đặc biệt, duy trì tốt việc giám sát hoạt động của 100% cơ sở kinh doanh xăng dầu, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi vi phạm, góp phần bình ổn thị trường. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan lực lượng chức năng trên địa bàn trong thực hiện công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Tập trung triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường đấu tranh với các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ nhất là kinh doanh trong hoạt động thương mại điện tử… tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, lành mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh và người tiêu dùng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế của địa phương.

Ảnh:  Đồng chí Lường Văn Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường  phát biểu tại Hội nghị

Trong năm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con công chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 01/6, tặng quà cho đoàn viên công chức nữ nhân ngày 8/3, 20/10, tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu năm 2023 cho các cháu thiếu nhi; khen thưởng những cháu có thành tích trong học tập và rèn luyện năm học 2022-2023... phối hợp với chính quyền thăm hỏi trên 100 lượt đoàn viên và người thân bị ốm đau, hoạn nạn. Công đoàn cơ sở đã vận động đoàn viên tham gia chương trình hiến máu tình nguyện “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”, hiến tặng 34 đơn vị máu. Tích cực hưởng ứng các đợt phát động Phong trào thi đua, ủng hộ như: ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em thành phố; quỹ đền ơn đáp nghĩa tỉnh Sơn La; quỹ khuyến học; quỹ xã hội Liên đoàn lao động tỉnh, quỹ "Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", “Tháng nhân đạo”, chung tay xây dựng quỹ học bổng Tô Hiệu và giúp đỡ, hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết”,... với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. Hỗ trợ 80 triệu đồng giúp đỡ xã Tạ Bú, huyện Mường La để lắp đặt đường điện chiếu sáng nông thôn và hỗ trợ bản Thẳm Hon, xã Tạ Bú kinh phí xây dựng nông thôn kiểu mẫu gắn với du lịch nông thôn.

Tại Hội nghị đã khen thưởng 06 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Ảnh: Ông Lường Văn Thịnh - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị lãnh đạo các Phòng chuyên môn và các Đội Quản lý thị trường cùng với cấp uỷ, lãnh đạo, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở thực hiện ký giao ước thi đua năm 2024.

Ảnh: ký giao ước thi đua

Trong thời gian tới, Cục Quản lý thị trường tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của ngành đề ra; công tác thi đua, khen thưởng và các phong trào thi đua yêu nước triển khai toàn diện và sâu rộng phát huy truyền thống của ngành./.

Tác giả: Cầm Thị Bích Ngọc - Chuyên viên Phòng Tổ chức hành chính, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sơn La.